Standee

Standee là một thuật ngữ chỉ chân dựng dùng để quảng bá thương hiệu, sản phẩm hoặc sự kiện. Standee thường có thiết kế đẹp mắt, ấn tượng, có trọng tâm và tiện dụng trong việc lắp đặt, di chuyển và cất giữ – bảo quản. Đây là một loại vật tư quảng cáo dùng để treo ảnh, tờ in quảng cáo, banner cỡ nhỏ. Thay vì sử dụng các banner với kích thước quá khổ hay các poster phức tạp trong khâu treo gắn, thì người ta dùng standee để tiện hơn. Standee gồm phần poster thường được làm bằng giấy PP, bạt hiflex, giấy ảnh…; Đế thì được làm bằng nhôm, nhựa, thép,… tùy vào mục đích sử dụng.

Kích thước của standee ngày càng đa dạng về kích thước cũng như chất liệu để phù hợp với mọi nhu cầu của người tiêu dùng. Tuy nhiên, có vài loại phổ biến và thông dụng đối với mọi sự kiện: 2000×800 mm; 1600x600mm;

Các loại Standee thường dùng

Standee giá chữ X: 

Standee chữ X làm từ khung chữ X (Kệ/ giá chữ X) hoạt động nhờ vào cơ chế của hệ thống tăng đưa để điều chỉnh thay đổi kích cỡ. Chiều cao có thể thay đổi dao động từ 60 – 180 cm. Khi muốn thay đổi kích thước, người dùng cần xoay theo chiều ngược của 2 trục trên – dưới để có thể treo vừa vặn tấm bạt in.

Chất liệu đế: Nhôm, nhựa, sắt hay thép,…

Ưu điểm: Giá thành thấp nhất trong tất cả các loại standee. Trọng lượng nhẹ, dễ dàng mang vác di chuyển.

Nhược điểm: Độ bền tương đối, chịu gió kém.

Phù hợp với nhu cầu quảng cáo, hoặc các sự kiện trong nhà ít chịu tác động bởi thời tiết khắc nghiệt bên ngoài.

Standee cuốn nhôm (Rollup Banner, giá cuốn, banner cuốn, standee đứng)

Standee cuốn hoạt động gần giống như loại cửa sắt cuốn trong nhà. Loại này có chân khá chắc chắn và có trọng lượng khá nặng hơn cho với khung chữ X. Không như loại chữ X, phần chân cuốn sẽ trực tiếp là phần cố định chính của tấm banner. Khi muốn sử dụng sản phẩm, chúng ta chỉ cần kéo phần đầu của cuốn lên. Khi đó, tấm bạt sẽ được giữ chắc chắn bới một thanh sách dọc phía sau.

Chất liệu đế: Tùy vào các loại standee cuốn khác nhau mà có chất liệu tương ứng. Thường làm từ nhựa dày hay nhôm, cây chống bằng thép sơn tĩnh điện,…

Ưu điểm: Tốn ít diện tích trưng bày, thích hợp với không gian hẹp. Sản phẩm có chân xoay làm tăng diện tích mặt đáy khi trưng bày. Dễ xếp gọn khi di chuyển, có thể tái tạo khi bị biến dạng.

Nhược điểm: Nặng hơn so với khung X.

– Standee cuốn nhựa : Hộp cuốn làm bằng nhựa + thanh chống bằng sắt.
– Standee cuốn nhôm thường : Hộp cuốn làm bằng nhôm mỏng + thanh chống bằng sắt.
– Standee cuốn nhôm cao cấp : Hộp cuốn làm bằng nhôm dày + thành chống bằng nhôm dày.
– Standee cuốn nhôm chân thép : Khác biệt với standee cuốn nhôm cao cấp ở phần chân được làm bằng thép inox.
– Standee cuốn hào hoa đế to : Điểm đặc biệt nằm ở phần đế to đến 20cm giúp gia tăng diện tích tiếp xúc với mặt đất.
Nhà sản xuất dành cho standee cuốn một sự ưu ái nhất định và kết quả là chúng ta có nhiều sự lựa chọn để phù hợp với từng nhu cầu sử dụng.

Trên thị trường hiện nay, ngoài 2 loại trên còn có các loại đặc biệt khác: Để nước, chữ A …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.