Hộp giấy

Hộp giấy là hộp được thiết kế, in ấn và gia công hoàn thiện trên các chất liệu bằng giấy cứng nhằm mục đích bảo quản sản phẩm bên trong. Bên cạnh đó hộp giấy còn đóng vai trò cung cấp các thông tin cần thiết về sản phẩm được in trên vỏ hộp đến với khách hàng; Ngoài ra, hộp giấy cũng thể hiện được phong cách của từng sản phẩm thông qua hình ảnh, logo, slogan của từng nhãn hàng. Chính vì vậy hộp giấy ngoài chức năng bảo vệ cho sản phẩm còn có chức năng marketing sản phẩm rất hiệu quả và chính xác.

Nguồn: Internet

Vai trò của hộp giấy:

  • Hộp giấy chứa đựng sản phẩm, bảo vệ sản phẩm trong quá trình vận chuyển;
  • Hộp giấy giúp bảo quản sản phẩm được tốt hơn;
  • Hộp giấy chiếm ưu thế trong việc bảo vệ môi trường hơn so với những bao bì khác như: Hộp nhựa, Khay nhựa, Túi thiếc …
  • Đóng gói dễ dàng, thuận tiện;
  • Gia tăng giá trị sản phẩm; Khẳng định thương hiệu của sản phẩm.

Nguồn: Internet

Các loại hộp giấy:

Giấy Duplex: Giấy Duplex sở hữu một mặt trắng, láng mịn tương tự với giấy Briston, Couches, Ivory; Mặt còn lại thì có màu sẫm như các loại giấy màu để làm mặt trong của hộp; Định lượng giấy sẽ cao hơn giấy Briston, thông thường là 300 – 400 gsm.

Giấy Ivory: Giấy Ivory thường có mặt màu trắng, sáng bóng và một mặt có độ nhám, đây là đặc điểm nổi bật của giấy Ivory. Hiện nay có 2 dòng giấy Ivory:

Giấy Ivory Kraft: Độ cứng cao, một mặt sần một mặt được tráng Ivory. Loại giấy này dùng để in ấn hộp rượu, giày, hộp sữa, kem đánh răng,…
Giấy Ivory (FBB): Đế giấy giày, một mặt màu trắng nhám, mặt còn lại được tráng phủ. Loại giấy này dùng để in hộp ngành dược, thực phẩm chức năng, thực phẩm ăn uống, mỹ phẩm …

Giấy Crystal: Là loại giấy in 2 mặt với một mặt rất bóng, mặt còn lại khá nhám. Đặc điểm của loại giấy này in mực không bị nhòe, độ vênh ít. Trong quá trình sản xuất, để tăng độ bóng cho giấy người ta sẽ dùng chất màu hỗn hợp để phủ lên sau đó làm khô bằng trục kim loại nóng.

Giấy Kraft: Đây là loại giấy còn được gọi với nhiều tên khác là giấy bìa, giấy xi măng, giấy dầu,… Loại giấy này được làm từ bột của thân gỗ mềm. Đặc điểm của giấy Kraft là dễ “ăn mực” và dễ phân hủy, tái chế. Nó được dùng để gói các loại đồ ăn nhanh hoặc làm túi thời trang bởi độ an toàn và thân thiện với môi trường. Giấy này thường có định lượng từ 50 – 230 gsm; Có 2 loại giấy Kraff: Trắng và Nâu vàng; Trong những trường hợp sử dụng kraff để làm bao bì có thể sử dụng Kraff Nâu sậm nhập từ Nga sẽ có định lượng cao lên đến 400 gsm.

Giấy Bristol: Là một trong những loại giấy được nhiều đơn vị sử dụng để in hộp giấy hiện nay. Đặc điểm của giấy Bristol là có độ dày và độ cứng nhất định. Giấy Briston là loại giấy có bề mặt bóng mịn, độ bám mực và lên màu vừa phải. Định lượng giấy thấp nhất thường được sử dụng là từ 230 – 250 gsm; Ứng dụng phổ biến của loại giấy này thường được dùng để in ấn các hộp cho các ngành hóa mỹ phẩm: Xà phòng, sản phẩm làm đẹp và dược phẩm…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.